Tả Vườn Hoa Nhà Em

Đề bài: Tả Vườn Hoa Nhà Em

Bài làm

Ông nội em là người rất yêu thiên nhiên nên một góc sân trước nhà ông dành để trồng một vườn hoa nhỏ. Đó là một vườn hoa đáng yêu nhất em từng thấy.

Vườn hoa nhà em không rộng lắm nhưng ông em trồng rất nhiều loài hoa đẹp. Ông chia làm nhiều luống nhỏ thẳng tắp. Ở phía trong của vườn ông trồng một hàng hoa hồng nhung rất đẹp. Mỗi sớm thức dậy, những cánh hoa đỏ tươi bung nở rực rỡ nổi bật trong những chiếc lá xanh răng cưa. Mỗi cây có hoa đẹp là vậy nhưng lại có gai sắc nhọn nên em thường ngắm chứ không dám đụng vào thân cây. Luống giữa của vườn hoa là những hàng cúc màu trắng tinh xen lẫn những bông cúc vạn thọ màu vàng đẹp mắt. Những bông hoa cúc nhiều cánh nhỏ đung đưa mỗi khi có cơn gió thổi qua. Mỗi khi mồng một, ngày rằm ông lại cắt những bông hoa cúc đẹp nhất cắm vào lọ và để lên bàn thờ tổ tiên. Luống hoa ngoài cùng nhỏ nhắn nhất là hoa đồng tiền với rất nhiều màu sắc. Hoa đồng tiền có đủ màu đỏ, vàng, hồng, cam trông mới đáng yêu làm sao.

Cạnh vườn hoa gần hiên nhà ông em treo thêm những giỏ hoa lan màu tím. Hoa lan nhỏ bé là vậy nhưng cũng góp phần tạo nên một vườn hoa rực rỡ muôn màu. Mỗi chiều được nghỉ học em thường theo ông ra vườn hoa nhổ cổ, tười cây chăm sóc cho hoa. Em thích nhất là mỗi sớm mai khi nắng vừa lên thì rất nhiều chú bướm xinh xắn bay tới đậu trên những đóa hoa mới nở. Hoa thơm cũng gọi ong đến hút mật tạo nên một khu vườn sinh động và đầy sức sống.

Xem thêm:  Tả cơn mưa mùa hạ

Em rất yêu vườn hoa trước nhà. Ngắm nhìn vườn hoa xinh đẹp em thấy mình cũng được hòa vào thiên nhiên. Em sẽ cùng ông chăm sóc cho vườn hoa luôn tươi tốt.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status