Tập đọc: Các em nhỏ và cụ già

Tập đọc: Các em nhỏ và cụ già

Hướng dẫn

+ Trả lời câu hỏi

1. Điều gì gặp trên đường khiến các bạn nhỏ phải dừng lại?

Trả lời: Trên đường về, các bạn nhỏ nhìn thấy một cụ già đang ngồi một mình ở ven đường, dáng vẻ cụ mệt mỏi và cặp mắt lộ rõ vẻ u sầu.

2. Các bạn nhỏ quan tâm đến cụ như thế nào?

Trả lời: Các bạn nhỏ quan tâm đến cụ già nên đã băn khoăn và trao đổi với nhau về nguyên nhân nỗi buồn của cụ, các em đã đến hỏi xem có thể giúp gì cho cụ.

3. Ông cụ gặp chuyện gì buồn?

Trả lời: Ông cụ đang gặp chuyện buồn: bà lão nhà ông nằm bệnh viện mấy tháng nay, khó mà qua khỏi, ông đang chờ xe buýt để đến thăm bà.

Loading...

4. Vì sao trò chuyện với các bạn nhỏ ông thấy lòng nhẹ hơn?

Trả lời: Trò chuyện với các cháu nhỏ ông thấy lòng nhẹ hơn vì ông thấy rõ các cháu thật tốt bụng, các cháu đã quan tâm tới ông và muốn chia sẻ nỗi lo buồn cùng ông, các cháu rất muốn giúp đỡ ông.

5. Chọn một tên khác cho truyện:

– Biết quan tâm tới người khác.

– Sự cảm thông chia sẻ của những đứa trẻ.

Nội dung: Mọi người cần phải biết quan tâm đến nhau. Sự quan tâm sẵn sàng chia sẻ của người xung quanh làm cho mỗi người thấy nỗi lo lắng, buồn phiền dịu bớt và cuộc sống tốt đẹp hơn

Minh Nguyệt

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Xem thêm:  Tập làm văn: Luyện tập tả người (Dựng đoạn mở bài)

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status