Tập đọc: Chõ bánh khúc của dì tôi

Tập đọc: Chõ bánh khúc của dì tôi

Hướng dẫn

+ Trả lời câu hỏi

1. Tác giả tả cây rau khúc như thế nào?

Trả lời: Tác giả tả cây rau khúc như sau: cây rau khúc rất nhỏ, chỉ bằng một mầm cỏ non mới nhú. Lá rau như mạ bạc, trông như được phủ một lượt tuyết cực mỏng. Những hạt sương sớm đọng trên lá long lanh như những bóng đèn pha lê.

2. Tìm những câu văn tả chiếc bánh khúc.

Trả lời: Sau đây là những câu văn tả chiếc bánh khúc:

Những cái bánh màu rêu xanh lấp ló trong áo xôi nếp trắng được đặt vào những miếng lá chuối hơ qua lửa thật mềm, trông đẹp như những bông hoa. Nhân bánh là một viên đậu xanh giã nhỏ vàng ươm, xen một thỏi mỡ xinh xắn, pha hạt tiêu, cắn một miếng bánh thì như thấy cả hương đồng cỏ nội gói vào trong đó.

Loading...

3. Vì sao tác giả không quên được mùi vị của chiếc bánh khúc quê hương?

Trả lời: Tác giả không quên được mùi vị của chiếc bánh khúc quê hương vì đó là một mùi vị thơm ngon chỉ có ở quê hương, một mùi vị gắn liền với hình ảnh người dì thân yêu, một mùi vị gợi lại những kỉ niệm về một miền quê gắn bó với tuổi thơ êm đẹp.

Nội dung: Chõ bánh khúc thơm ngon của người dì đã làm tác giả gắn bó với quê hương, yêu quê hương tha thiết.

Minh Nguyệt

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Xem thêm:  Soạn bài: Kể chuyện: Kể chuyện đã nghe, đã đọc

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status