Tập đọc: Đôi bạn

Tập đọc: Đôi bạn

Hướng dẫn

+ Trả lời câu hỏi

1. Thành và Mến kết bạn vào dịp nào?

Trả lời: Thành và Mến kết bạn vào dịp giặc Mĩ ném bom bắn phá hoại miền Bắc, Thành phải sơ tán từ thành phố về quê Mến ở.

2. Mến thấy thị xã có gì mới lạ?

Trả lời: Mến thấy thị xã có nhiều điều khác với nông thôn: ở đây có nhiều phố xá, nhà ngói san sát, cái cao cái thấp, xe cộ đi lại nườm nượp trên đường, ban đêm, đèn điện sáng như sao sa.

3. Mến có hành động gì đáng khen?

Trả lời: Mến có hành động đáng khen là đã không do dự, dũng cảm nhảy ngay xuống hồ nước cứu người sắp chết đuối.

Loading...

4. Em hiểu câu nói của người bố là thế nào?

Trả lời: Người bố, qua câu nói cuối chuyện này, đã tỏ lòng khâm phục, quý trọng và biết ơn những người nông thôn vì họ luôn tốt bụng, rộng lượng, thương người và sẵn sàng xả thân cứu giúp người khác.

5. Tìm các chi tiết nói lên tình cảm thuỷ chung của gia đình Thành đối với những người đã giúp đỡ mình.

Trả lời: Tình cảm thuỷ chung của gia đình Thành đối với những người đã giúp đỡ mình thể hiện ở chỗ bố Thành đã đón Mến ra thành phố chơi, Thành dẫn bạn đi chơi nhiều nơi đông vui trong thành phố.

Nội dung: Ca ngợi hành động dũng cảm cứu người của Mến. Nhờ sự xẻ thân cứu người của Mến nên em bé bị rơi dưới hồ nước đã thoát nạn.

Minh Nguyệt

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Xem thêm:  Giới thiệu về món ăn bún riêu cua

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status