Tập đọc: Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục

Tập đọc: Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục

Hướng dẫn

+ Tập đọc

LỜI KÊU GỌI TOÀN DÂN TẬP THỂ DỤC

(trích)

1. Sức khoẻ cần như thế nào trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc?

Trả lời: Trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, sức khoẻ là hết sức cần thiết. Sức khỏe giúp giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới,…Việc gì cũng phái có sức khỏe mới làm thành công.

2. Vì sao tập thể dục là bổn phận của mỗi người yêu nước?

Trả lời: Người yêu nước thì phải tích cực tham gia vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Muốn tham gia tốt vào các sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc thì phải có sức khoẻ tốt. Muốn có sức khoẻ tốt thì phải tập thể dục. Mỗi một người dân yếu ớt tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe.

Loading...

3. Em sẽ làm gì sau khi đọc bài văn trên?

Trả lời: Sau khi đọc bài Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Bác Hồ, em đã hiểu ra tầm quan trọng của việc tập thể dục trong đời sống con người. Em quyết tâm tập thể đục đều đặn mỗi sáng sớm cũng như học tập tốt các tiết thể dục ở trường. Em cùng sẽ tự rèn luyện để có thể tham gia thi đấu một môn nào đó trong các cuộc thi thể dục thể thao do nhà trường tổ chức.

Xem thêm:  Soạn bài Đức tính giản dị của Bác Hồ lớp 7 hay nhất

Nội dung: Bác Hồ kêu gọi toàn dân tập thể dục để rèn luyện sức khỏe.

Minh Nguyệt

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status