Tập đọc: Một trường tiểu học vùng cao

Tập đọc: Một trường tiểu học vùng cao

Hướng dẫn

+ Trả lời câu hỏi

1. Ai dẫn khách đi thăm trường?

Trả lời: Em học sinh Sùng Tờ Dìn dẫn khách đi thăm trường.

2. Bạn Dìn giới thiệu những gì về trường mình?

Trả lời: Bạn Dìn dẫn khách đi thăm các phòng học, bếp nấu cơm, phòng ăn và nhà ở của thầy và trò. Bạn Dìn còn giới thiệu về nề nếp sinh hoạt và lịch học tập, hát múa, vui chơi, lao động của nhà trường. Bạn còn cho biết ai cũng vui, cũng gắn bó với nhà trường.

3. Em giới thiệu vài nét về trường em.

Lời giới thiệu:

Loading...

– Trường chúng em là trường tiểu học của xã. Trường mới được xây dựng kiên cố từ ba năm nay. Trường có một dãy nhà một trệt, một lầu gồm tất cả hai mươi phòng học. Ngoài ra trường còn có một căn nhà nhỏ dùng làm văn phòng, phòng truyền thống và thư viện. Trường em có bốn chục lớp chia làm hai ca sáng và chiều nên mỗi học sinh chúng em chỉ đến trường một buổi trong ngày, còn buổi kia thì tự học ở nhà. Ngoài các buổi học, chúng em còn đến trường mỗi tuần một lần để lao động, làm vệ sinh hoặc sinh hoạt Đội.

Nội dung: Cuộc sống của học sinh miền núi rất khó khăn thiếu thốn nhưng các bạn rất chăm học, yêu trường, yêu lớp.

Xem thêm:  Viết đoạn văn từ 6 – 8 câu, nêu cảm nghĩ của em về một cảnh đẹp thiên nhiên

Minh Nguyệt

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status