Tập đọc: Người tìm đường lên các vì sao

Tập đọc: Người tìm đường lên các vì sao

Hướng dẫn

I. CÁCH ĐỌC

Giọng trang trọng, ca ngợi. Chú ý đọc trơn tên riêng Xi-ôn-cốp-xki và đọc đúng các câu hỏi trong bài.

II. GỢI Ý TÌM HIỂU BÀI

1. Ngay từ nhỏ, Xi-ôn-cốp-xki đã mơ ước được bay lên bầu trời.

2. Ông kiên trì thực hiện mơ ước của mình. Quanh năm ông chỉ ăn bánh mì suông để dành dụm tiền mua sách vở và dụng cụ thí nghiệm. Dù Sa hoàng không ủng hộ, ông vẫn không nản chí. Ông đã kiên trì nghiên cứu và đã thiết kế thành công tên lửa nhiều tầng trở thành một phương tiện bay tới các vì sao.

Loading...

3. Nguyên nhân chính giúp Xi-ôn-cốp-xki thành công là sự kiên trì, nhẫn nại. Ông có ước mơ chinh phục các vì sao, có nghị lực và quyết tâm thực hiện cho bằng được ước mơ của mình.

4. Tên khác cho truyện là: Người chinh phục các vì sao, Từ mơ ước biết bay như chim.

Nội dung: Ca ngợi nhà khoa học Xin-ôn-cốp-xki đã kiên trì nghiên cứu, bền bỉ suốt 40 năm, đã thực hiện thành công mơ ước tìm đường lên các vì sao.

Minh Nguyệt

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Xem thêm:  Em đã có dịp đi thăm một di tích lịch sử, một phong cảnh đẹp hoặc một công trình kinh tế, văn hóa mới xây dựng. Hãy kể lại và nói rõ cảm tưởng của em.

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status