Tập đọc: Sự tích chú Cuội cung trăng

Tập đọc: Sự tích chú Cuội cung trăng

Hướng dẫn

+ Tập đọc

SỰ TÍCH CHÚ CUỘI CUNG TRĂNG

1. Nhờ đâu chú Cuội phát hiện ra cây thuốc quý?

Trả lời: Chú Cuội phát hiện ra cây thuốc quý nhờ dịp được nhìn thấy hổ mẹ đã dùng cây thuốc đó để cứu cho hổ con sống lại.

2. Chú Cuội dùng cây thuốc làm gì?

Trả lời: Chú Cuội dùng cây thuốc quý để cứu sống nhiều người, trong đó có con gái của phú ông. Vì thế, phú ông gả con gái cho Cuội.

Loading...

3. Thuật lại các việc xảy ra với vợ Cuội.

Trả lời: Sau đây là các việc xảy ra với vợ Cuội: vợ Cuội trượt ngã vỡ đầu, Cuội phải nặn cho vợ một bộ óc bằng đất rồi rịt thuốc vào. Vợ Cuội nhờ đó đã tỉnh lại nhưng mắc chứng hay quên.

4. Vì sao Cuội bay lên cung trăng?

Trả lời: Vì vợ Cuội quên lời chồng dặn, đem nước giải tưới cho cây thuốc quý làm cho nó bay lên trời. Sợ mất cây thuốc quý đó, Cuội chạy lại túm vào rễ cây để níu lại nhưng nó vẫn bay lên mang theo cả Cuội tới cung trăng.

5. Em tưởng tưựng chú Cuội sống trên cung trăng ra sao?

Trả lời: Em có thể chọn ý: Cuội rất buồn vì nhớ nhà, nhớ vợ.

Nội dung: Giải thích hiện tượng tự nhiên và ước mơ bay lên mặt trăng của loài người.

Xem thêm:  Phân tích nhân vật Mị để thấy được giá trị hiện thực và nhân đạo trong truyện ngắn Vợ Chồng A Phủ của Tô Hoài

Minh Nguyệt

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status