Tập đọc: Tiếng đàn

Tập đọc: Tiếng đàn

Hướng dẫn

1. Thuỷ làm gì để chuẩn bị vào phòng thi?

Trả lời: Thuỷ nhận cây đàn vi-ô-lông, lên dây và kéo thử vài nốt nhạc để chuẩn bị vào phòng thi.

2. Tìm những từ ngữ miêu tả âm thanh của cây đàn.

Trả lời: Những từ ngữ miêu tả âm thanh của cây đàn là: những âm thanh trong trẻo vút bay lên giữa yên lặng của gian phòng.

3. Cử chỉ, nét mặt của Thuỷ thể hiện điều gì?

Trả lời: Cử chỉ, nét mặt của Thuỷ khi kéo đàn: nâng đàn đặt lên vai, vầng trán hơi tái đi nhưng gò má ửng hồng, đôi mắt sẫm màu hơn, đôi mi rậm cong dài khẽ rung động. Tất cả những điều đó nói lên: Thuỷ có phần thấy căng thẳng, nhưng rồi vẫn tự tin, tập trung vào sự thể hiện bản nhạc với sự rung động trong lòng, đã truyền tình cảm vào tiếng đàn của mình.

Loading...

4. Tìm các chi tiết miêu tả khung cảnh thanh bình ngoài gian phòng như hòa với tiếng đàn.

Trả lời: Khung cảnh thanh bình bên ngoài như hoà với tiếng đàn: vài cành ngọc lan êm ái rụng xuống nền đất mát rượi, lũ trẻ thả những chiếc thuyền giấy trên các vũng nước mưa, dân chài tung lưới trên Hồ Tây, hoa mười giờ nở đỏ quanh ven hồ, bóng chim bồ câu lượn nhanh trên các mái nhà cao thấp.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội Người bi quan luôn thấy khó khăn trong cơ hội Người lạc quan luôn nhìn được những cơ hội trong từng khó khăn

Nội dung: Bài văn tiếng đàn trong trẻo, hồn nhiên, hòa hợp với khung cảnh thiên nhiên và cuộc sống thanh bình xung quanh.

Minh Nguyệt

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status