Tập đọc: Trên con tàu vũ trụ

Tập đọc: Trên con tàu vũ trụ

Hướng dẫn

+ Tập đọc

TRÊN CON TÀU VŨ TRỤ

1. Lúc bắt đầu bay, Ga-ga-rin cảm thấy thế nào?

Trả lời: Lúc bắt đầu bay, Ga-ga-rin nghe thấy một tiếng nổ kinh khủng và cảm thấy con tàu đang bay lên một cách chậm chạp.

2. Trạng thái của người và vật trên tàu có gì đặc biệt?

Trả lời: Trong con tàu đang bay vào không gian, người và vật đều ở trong một trạng thái đặc biệt: Ga-ga-rin không còn ngồi trên ghế được nữa, mà treo lơ lửng giữa trần và sàn tàu. Tất cả đều bỗng nhiên nhẹ hẳn. Tay, chân và mọi bộ phận cơ thể như không còn là của mình nữa. Tất cả đồ đạc cũng bay. Cây bút chì vừa được đặt xuống thì đã bay ra xa.

Đó chính là trạng thái mất trọng lượng khi bay vào vũ trụ xa xôi, thoát khỏi sức hút của trái đất.

Loading...

3. Ga-ga-rin làm gì trong thời gian bay?

Trả lời: Trong thời gian bay, Ga-ga-rin vừa chăm chú làm việc như theo dõi các thiết bị của con tàu, ghi mọi nhận xét vào cuốn sổ và ngắm cảnh thiên nhiên bên ngoài.

4. Nhìn từ con tàu, cảnh thiên nhiên đẹp như thế nào?

Trả lời: Nhìn từ con tàu Ga-ga-rin thấy những dải mây trôi. Thấy cả những ngọn núi, dòng sông, cánh rừng và bờ biển trên trái đất. Nhìn từ con tàu, bầu trời không còn xanh lơ mà hoàn toàn đen, trên đó sáng chói những ngôi sao, cả mặt trời cũng trở nên rực rỡ hơn nhiều.

Nội dung: Ấn tượng và cảm xúc của nhà đu hành vũ trụ Ga-ga-rin trong những giây phút đầu tiên bay vào vũ trụ.

Minh Nguyệt

Đánh giá bài viết
Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

DMCA.com Protection Status