Tóm tắt "Cuộc chia tay của những con búp bê" lớp 7

Trong chương trình Ngữ văn 7, chúng ta sẽ làm quen với truyện ngắn vô cùng cảm động: Cuộc chia tay của những con búp bê. Nội dung câu chuyện nói về cuộc chia tay đau đớn của hai anh em Thành và Thủy, vì bố mẹ ly dị mà phải chia lìa nhau. Tư tưởng của câu chuyện gửi gắm qua hình ảnh hai con búp bê, một món đồ quen thuộc và gần gũi đối với mỗi trẻ em. Hình ảnh chia lìa của những đồ vật bé nhỏ đó đã khiến cho mỗi người đọc đều tự nhắc nhở mình phải biết giữ gìn tổ ấm, để những đứa trẻ vô tội không phải rơi vào hoàn cảnh như Thành và Thủy. Dưới đây là bài văn mẫu tóm tắt câu chuyện để các bạn có thể tiếp cận tác phẩm một cách dễ dàng, ngắn gọn. Chúc các bạn thành công.

Loading...

TÓM TẮT CÂU CHUYỆN “CUỘC CHIA TAY CỦA NHỮNG CON BÚP BÊ” HAY NGẮN GỌN

Câu chuyện “Cuộc chia tay của những con búp bê” có hai nhân vật chính. Đó là Thành và Thủy. Họ là hai anh em ruột và rất yêu thương nhau. Nhưng không may vì xích mích gia đình nên bố mẹ ly hôn và hai anh em phải ly tán. Thủy về ở với mẹ ở quê ngoại, còn Thành thì tiếp tục sống với bố. Trước khi chia tay, hai anh em phải nghe lời mẹ, chia đồ chơi ra. Thủy buồn bã, nhường hết đồ chơi cho anh, nhưng khi nghe mẹ quát, hai anh em đành miễn cưỡng. Thành để lại hầu hết cho em: bộ tú lơ khơ, bàn cá nhựa, những con ốc biển và bộ chỉ màu. Nhưng mà Thủy sợ anh anh mình gặp ác mộng, nên chia cho anh con búp bê Vệ Sĩ để nó canh giấc ngủ cho anh, còn Thủy thì lấy con Em Nhỏ. Rồi Thành dẫn Thủy đến trường cho em chia tay với cô giáo, với các bạn. Cô tặng Thủy một cuốn vở và một cây bút máy nhưng mà Thủy không nhận vì Thủy nói mẹ sẽ mua cho em một thúng hoa quả để em ra chợ bán. Trước khi chia tay, Thủy suy nghĩ lại đưa luôn cho anh con búp bê Em Nhỏ để hai con bướp bê không bao giờ phải xa nhau như Thành và Thủy.

Nguồn Internet

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Xem thêm:  Bàn về học vấn, ngạn ngữ Hi Lạp có câu: Học vấn có những chùm rễ đắng cay nhưng hoa quả lại ngọt ngào. Em hiểu ý kiến trên như thế nào? Hãy nói rõ...

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status