Trong bản Tuyên Ngôn Độc Lập đã tố cáo tội ác nào của Pháp

Đề bài: Trong bản “Tuyên ngôn độc lập” Của Hồ Chí Minh đã tố cáo những tội ác nào của pháp trong 80 năm qua? Nhận xét về cách lập luận.

Bài Làm

Loading...

Trong bản” Tuyên ngôn độc lập” Bác đã vạch trần tội ác của Pháp đối với nhân dân Việt Nam trong 80 năm qua. Vạch trần bộ mặt xảo trá của thực dân Pháp, chúng kể công khai hóa nước ta bằng những dẫn chứng chính xác và xát thực về kinh tế và chính trị. Về mặt chính trị, chúng không cho nhân dân ta một chút tự do nào. Chúng thi hành đạo luật dã man, chúng đặt ba chế độ khác nhau ở ba vùng miền nước ta cản trở việc thống nhất đất nước. Chúng thẳng tay chém giết nhân dân ta. Chúng tắm các cuộc khởi nghĩa của ta trong biển máu. Chúng ràng buộc dư luận. Chúng thi hành chính sách ngu dân. Về mặt kinh tế chúng bóc lột nhân dân ta đến xương tủy, khiến nhân dân ta nghèo khó. Chúng cướp ruộng đất của dân, hầm mỏ, nguyên liệu. Chúng đặt ra hàng trăm thứ thuế vô lý làm cho nhân dân ta khổ cực, khó khăn.

Cách lập luận của Hồ Chí Minh trong “ Tuyên ngôn độc lập” chặt chẽ, sát thực. Dẫn chứng tiêu biểu, thực tế. Từ đó vạch trần bộ mặt xảo trá của thực dân Pháp, kể công khai hóa nước ta.

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Xem thêm:  Phân tích tác phẩm Bên Kia Sông Đuống

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status