Vai trò của đồng tiền trong cuộc sống hiện nay

Đề bài: Nêu quan điểm của em về vai trò của đồng tiền trong cuộc sống hiện nay

Bài làm

Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng chạy theo xu thế của xã hội, chạy theo những của cải vật chất và tiền tài vật chất trong xã hội hiện nay cũng luôn được coi trọng.

Đồng tiền là của cải vật chất giúp con người duy trì cuộc sống, nó là thứ giúp con người có thể sử dụng để mua được rất nhiều thứ ví dụ như các cơ sở vật chất, dùng để học tập, chữa bệnh… Đây được xem là thứ dùng để lưu thông và trao đổi trong cuộc sống. Từ xưa đến nay con người lao động để tạo ra của cải vật chất và cụ thể là tạo ra đồng tiền để duy trì cuộc sống, chính vì vậy vai trò của đồng tiền trong xã hội hiện nay cực kỳ quan trọng, nó có ý nghĩa to lớn trong việc giúp con người có cuộc sống tốt đẹp hơn, sung túc và đầy đủ hơn.

Ngoài ra đồng tiền còn có ý nghĩa to lớn chi phối rất nhiều thứ trong cuộc sống của con người, nếu biết kiếm tiền để tạo nên những đồng tiền hữu ích thì nó cực kỳ hữu ích và mang đến cho con người những giá trị tinh thần và cuộc sống vật chất đầy đủ, sung túc. Đồng tiền còn là đơn vị phát hành của Việt Nam, nó dùng để lưu thông và giá trị để đánh giá giá trị của hàng hóa, dịch vụ. Và là công cụ để giúp con người thỏa mãn. Tiền còn là phương tiện để trao đổi, giao dịch, mua bán, chính vì thế đồng tiền có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, mang đến những giá trị to lớn cho cuộc sống của con người.

Xem thêm:  Suy nghĩ của em về truyền thống Tôn sư trọng đạo

Trong xã hội nếu biết sử dụng đồng tiền có ích, đúng mục đích thì nó có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, giúp con người rất nhiều trong cuộc sống, mang lại nhiều ý nghĩa to lớn trong cuộc sống và trở thành người bạn hữu ích, cho con người.

Tuy nhiên nếu không biết sử dụng đồng tiền đúng mục đích là lại là ông chủ xấu và biến chúng ta thành những chủ nô trong xã hội, chính vì vậy việc sử dụng đồng tiền trong xã hội hiện nay là cực kỳ quan trọng. Nó có ý nghĩa to lớn chi phối cuộc sống, suy nghĩ của con người, nó có thể biến con người thành người có ích cho xã hội, cũng có thể biến con người thành nô lệ của đồng tiền. Chính vì vậy mỗi cá nhân trong xã hội cần phải biết cách sử dụng đồng tiền hợp lý, đúng mục đích và không bị nó điều khiển.

Như ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển, con người chạy theo của cải vật chất ngày càng nhiều, chính vì thế họ thường bị sức mạnh của đồng tiền chi phối, biến họ thành nô lệ kiếm tiền, và chạy theo xu hướng của thời đại. Chính vì thế việc sử dụng đồng tiền một cách hợp lý, biết sử dụng đúng mục đích là việc làm cực kỳ quan trọng của mỗi con người.

Và đồng tiền trong xã hội ngày nay cũng cực kỳ quan trọng, nó giúp con người duy trì được cuộc sống, đồng tiền giúp con người trao đổi, lưu thông và kết nối trong xã hội, chính vì thế, ngày nay con người ngày càng cố gắng lao động, kiếm tiền để tạo nên cơ sở vật chất để duy trì cuộc sống, phát triển thêm những điều kiện cho bản thân, có nhiều cơ hội để mở rộng, phát triển trong cuộc sống về các lĩnh vực như học tập, sức khỏe, cuộc sống…

Xem thêm:  Phân tích bài thơ “Mời trầu” của Hồ Xuân Hương

Chính vì vậy mỗi cá nhân chúng ta cần phải có ý thức hơn nữa trong việc sử dụng đồng tiền có mục đích và kiếm tiền một cách chân chính, đó là những việc làm cần thiết, đem lại cho con người những giá trị to lớn trong cuộc sống và đồng tiền có ý nghĩa mang đến cho con người cuộc sống sung túc, đầy đủ và một cuộc đời có ý nghĩa hơn.

Đồng tiền có vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện nay, tuy nhiên việc sử dụng đồng tiền có mục đích là quan trọng và đồng tiền là cơ sở để chúng ta rèn luyện về sức khỏe, tri thức và phát triển bản thân hơn.

  Nhận thông báo qua email
  Nhận thông báo cho
  guest
  0 Comments
  Inline Feedbacks
  View all comments
  DMCA.com Protection Status