Văn mẫu tả về mẹ lớp 5

Đề bài: Tả về mẹ em.

Bài làm

Trong gia đình, ai em cũng yêu quý nhưng có lẽ mẹ vẫn là người em yêu quý nhất.

Mẹ của em năm nay đã 40 tuổi, dáng người mẹ gầy vì đã vất vả bươn trải để nuôi chúng em lớn khôn. Khuôn mặt của mẹ tròn tròn, mọi người hay khen mẹ em có khuôn mặt phúc hậu. Làn da của mẹ đã bị rám nắng vì ngày ngày mẹ phải vất vả ngoài đồng, cái thời tiết ngoài trời đã làm cho làn da của mẹ không còn được trắng hồng như lúc còn trẻ. Mẹ em có đôi mắt đen nháy, đôi mắt ấy mang nhiều cảm xúc từ lo âu đến vui vẻ, đôi mắt ấy đã xuất hiện những nếp nhăn theo thời gian, đã chứng kiến sự trưởng thành của chúng em. Tuy mẹ hơi gầy nhưng di chuyển lại rất nhẹ nhàng, uyển chuyển. Sống mũi mẹ cao trông rất hài hòa với khuôn mặt. Mẹ có một nụ cười rất đẹp và tươi để lộ ra hàm răng của mẹ đều và đẹp lắm. Em rất thích nhìn mẹ mỗi khi mẹ cười. Mái tóc mẹ dài ngang lung, có chút gợn sóng không phải là mẹ làm tóc đâu mà đó là mái tóc xoăn tự nhiên từ trước của mẹ. Em vẫn hay nói với mẹ: “mẹ có mái tóc xoăn như nhiên đẹp như làm tiệm ấy, bao người muốn như vậy mà có được đâu mẹ nhỉ, hi”. Mẹ em ăn mặc giản dị lắm, không cầu kỳ trong cách ăn mặc nhưng vẫn đủ để mẹ trông thật gọn gàng và toát lên được vẻ cao quý bên trong.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về cây Phượng vĩ trong sân trường em

Mẹ của em là một người nông dân chất phác. Mỗi ngày mẹ phải dậy từ rất sớm để dọn dẹp nhà cửa cho lợn gà ăn, và lo cho chúng em bữa ăn sang để chúng em đi học, ngày nào cũng vậy không hôm nào mẹ để chị em em phải nhịn ăn sáng đi học. Mẹ chuẩn bị để đưa chị em em đi học đôi khi bận rộn mẹ không kịp ăn sáng, mẹ cứ nói mẹ đưa chị em em đi học xong về mẹ sẽ ăn, mẹ không sao đâu, nhưng rồi em biết mẹ về lại vội vã đi làm ngay, lúc thì đi ra ruộng lúc lại đi lên đồi hái trè, chặt củi. Mẹ sẽ chẳng ăn sáng nữa đâu. Bao công việc không tên cứ dồn lên đôi vai mẹ, tấm áo của mẹ đã sờn vai vì bao nhọc nhằn. Dù bao vất vả mẹ cũng chưa hề than thở điều gì, mẹ nói chỉ cần các con ngoan và học tốt là mẹ vui. Mẹ của em vui tính lắm, nên cũng được mọi người yêu quý, được mà nội thương nhiều lắm vì với bà mẹ em luôn trọn đạo làm con, bà coi mẹ em như con gái của bà vậy

Em còn nhớ có một lần em khiến mẹ buồn. Lần ấy, em đi học được điểm kém bị cô giáo gọi về cho mẹ. Mẹ không mắng em, mẹ chỉ nhắc nhở em nhẹ nhàng. Nhưng em thấy ánh mắt mẹ không còn tươi vui như mọi hôm, đôi mắt ấy hôm nay mang một nét buồn. Đêm hôm ấy, mẹ đã thức trắng đêm trằn trọc mãi không ngủ được. Nằm bên cạnh mẹ, em nhận ra em đã khiến mẹ thất vọng. Em ôm lấy mẹ và tự hứa với mẹ sẽ không làm mẹ thất vọng nữa.

Xem thêm:  Kể một chuyện vui sinh hoạt - Tập làm văn số 3 lớp 6 đề 2

Từ sau lần ấy, em đã cố gắng học tập tốt và còn kèm cả em học nữa để mẹ không thất vọng vì chị em em. Em không muốn mẹ buồn. Mẹ mãi là người mẹ hiền, người mẹ mà chúng em yêu thương và biết ơn. Không có gì có thể thay đổi vị trí của mẹ trong lòng chúng em.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status