Văn tả con vật mà em yêu thích

Văn tả con vật mà em yêu thích

Hướng dẫn

Thỉnh thoảng, em được về quê thăm ngoại. Nhà ngoại có nuôi một chú chó tên là Lucky. Bà em đã nuôi chú được hai năm rồi.

Nhìn từ xa, chú trông như một cục bông dày. Đầu chú to to mang nét đặc trưng của chó. Đôi tai của chú cụp xuống hai bên đầu và ẩn trong lớp lông dày của chú. Dưới đó là đôi mắt tròn xoe đen láy như hai viên bi. Cái mũi nhỏ của chú luôn ươn ướt như có dầu ở đó. Cái miệng của chú trông dễ thương nhưng ở trong là chiếc răng sắc nhọn. Lucky có cái lưỡi dài luôn thè ra trông rất buồn cười. Cái cổ của chú không thể thấy được bởi vì nó đã được lớp lông dày phủ kín và cả người chú cũng có một lớp lông dày, mềm, dễ chịu như lông cừu.

Mỗi tuần, chú được tắm một lần. Chú rất thích tắm, mỗi khi tắm xong chú vẫy mình làm nước văng tung tóe. Còn khi được ăn, chú quấn quýt bên chủ. Chú ta không ăn từ tốn như mèo mà nhào vô ăn tới tấp làm thức ăn vung vãi ra sàn nhà. Nhưng sau khi ăn xong, chú biết tự dọn dẹp đống hỗn độn của mình bằng cách ăn lại hết thức ăn bị đổ ra sàn nhà. Chú còn có thói quen ngủ ngày. Thỉnh thoảng chú lẩn ra nhà kho để ngủ. Lucky cũng ngủ y hệt một cục bông bình thường. Chú ta trung thành giống như những chú chó khác. Thấy người quen, chú vẫy đuôi vui mừng chào đón, thấy người lạ chú sủa “gâu gâu” để cảnh báo mọi người.

Xem thêm:  Kể lại truyện Quả tim khỉ (Tiếng Việt 2)

Nhưng rồi chuyến về quê cũng hết. em buồn bã chia tay người bạn nhỏ. Em thấy chú rất ngoan và em sẽ chăm sóc chú chu đáo hơn trong lần về quê tới.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status