Viết bài văn gửi cô giáo sắp rời xa mái trường

Viết bài văn gửi cô giáo sắp rời xa mái trường

Hướng dẫn

Thấm thoát đã hai năm trôi qua, đã mấy mùa hè cùng với những tiếng ve râm ran, với biết bao kỉ niệm của chúng em dưới mái trường THCS Gia Cẩm mến yêu!

Trong văn bản “ Tôi đi học “ của Thanh Tịnh, nhân vật “tôi” với tâm trạng đầy bỡ ngỡ, rụt rè đã bước vào buồi học đầu tiên với sự chào đón của ông đốc – một người Hiệu trưởng, một người thầy hiền từ, khiêm tốn, yêu thương học sinh; còn với chúng em khi bước vào buổi học đầu tiên ở mái trường THCS, là một giờ học Toán đại do một cô giáo cao tuổi, hiền hậu lên lớp.

Buổi học ấy, em làm sao quên! Đây không phải lần đầu đi học nên phần nào chúng em cảm thấy tự tin, chững chạc hơn khi mình đã là học sinh THCS. Chúng em bước vào lớp với với một tâm trạng mới, hào hứng với lớp mới, bạn mới và các thầy cô giáo mới đang tươi cười chào đón chúng em. Buổi học đó, cô đã gọi em phát biểu xây dựng bài. Chao ơi là run! Em không dám tin mình sẽ trả lời đúng nên cứ ấp úng mãi. Cô đợi chờ, động viên, các bạn nhắc thầm “kìa trả lời đi” nhưng cất lên sao khó nhọc! Vậy là cứ đỏ lựng cả mặt không sao thốt nên lời. Em tưởng cô sẽ cáu, cô sẽ mắng … nhưng không, cô đi xuống bên cạnh, cô nói đủ cho em nghe: nếu em sợ sai, thì hãy nói nhỏ với riêng cô! Câu nói ấy, đến nay em vấn luôn nhớ….

Xem thêm:  Kể về một buổi xem phim ý nghĩa của em

Mới vậy mà hai năm đã trôi qua. Hai năm tưởng chừng như dài mà sao quá ngắn, ngắn đến nỗi chúng em chưa kịp ra trường vào cấp ba. Cô đã đến tuổi nghỉ hưu. Từ mai, cô sẽ không lên lớp dạy chúng em nữa, em sẽ không còn nhìn thấy hình bóng thân quen của cô giáo dạy Toán mà hằng ngày chúng em vẫn học, vẫn yêu quý, vẫn kính trọng như chính người bà của mình! Không còn những ánh mắt sâu thăm thẳm nhìn chúng em như nhắc nhở, chỉ bảo… Trên mái tóc cô đã điểm thêm nhiều sợi bạc và trong những sợi bạc ấy, có sợi vì chúng em.

Thời gian, vẫn trôi mãi không ngừng. Giờ đây, những giờ học Toán của chúng em được thay bằng cô giáo trẻ, sôi nổi, tươi mới nhưng chúng em vẫn luôn nhớ hình bóng trầm tư, hiền hậu, sâu sắc có mái tóc pha nhiều sợi bạc là cô.

Cô Liên kính mến! Chúng em yêu mến cô! Chúng em nhớ cô nhiều!!!

Cảm ơn cô đã truyền đạt lại cho chúng em những kiến thức, những hành trang để chúng em vững bước giữa biển trời tri thức. Cảm ơn cô đã nghiêm khắc, tận tình mà lại thật gần với chúng em trong mỗi tiết học. Cảm ơn cô nhiều lắm!.

Chúng em muốn xin lỗi cô vì nhiều lúc chúng em chưa thật sự chăm ngoan, chưa thực sự xứng đáng với công lao của các cô. Chúng em muốn xin lỗi cô vì nhiều lúc đã khiến cô phải phiền lòng. Cô ơi! Chúng em xin lỗi cô!

Xem thêm:  Thuyết minh về đôi dép lốp, cao su trong kháng chiến hay nhất - Bài viết số 3 lớp 8 đề 3

Để đền đáp công sức, sự tận tụy của cô, chúng em xin hứa sẽ cố gắng chăm chỉ học hành hơn, sẽ cố gắng chăm ngoan hơn để xứng đáng là con ngoan của bố mẹ, trò giỏi của các thầy cô, xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ!

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status