Viết đoạn văn ngắn từ 6-8 câu nêu cảm nghĩ về bài Qua đèo ngang

Viết đoạn văn ngắn từ 6 -8 câu nêu cảm nghĩ về bài Qua đèo ngang

Bài làm

Bà Huyện Thanh Quan là một trong số nữ sĩ tài danh hiếm có trong thời đại xưa. Bài thơ Qua đèo Ngang của bà đã để lại trong em ấn tượng sâu sắc.

Bằng thể thơ thất ngôn bát cú Đường luật rất chặt chẽ về vần,luật nhưng bài thơ đã gợi tả rất tinh tế cảnh đèo Ngang và tâm trạng buồn man mác của tác giả ẩn trong từng câu,chữ bài thơ.

Loading...

Cảnh đèo Ngang hiện lên thật hoang sơ, chỉ có cỏ cây hoa lá chen chúc nhau um tùm,rậm rạp. Sự sống của con người có xuất hiện nhưng quá thưa thớt,ít ỏi “tiều vài chú”,”chợ mấy nhà” làm cho cảnh vật hoang sơ,vắng lặng hơn.

Đứng trước cảnh như thế trong không gian buổi chiều tà và âm thanh tiếng chim quốc quốc,đa đa kêu khắc khoải càng làm cho tâm trạng buồn,cô đơn vì phải xa gia đình,quê hương của bà càng sâu đậm. Bài thơ cho em cảm nhận nỗi buồn thầm lặng không có người chia sẻ của tác giả.

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Xem thêm:  Phân Tích Nghệ Thuật Trào Phúng Của Hạnh Phúc Của Một Tang Gia

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status