Viết đoạn văn Nghị luận xã hội về vai trò của ý chí trong cuộc sống

Viết đoạn văn Nghị luận xã hội về vai trò của ý chí trong cuộc sống

Hướng dẫn

Loading...

Đề bài: Viết đoạn văn khoảng 200 từ trình bày suy nghĩ của anh/ chị về vai trò của ý chí.

Đoạn văn mẫu NLXH tham khảo:

Có ý chí, con người mới có đủ quyết tâm đế chinh phục những tầm cao mới. Bản thân ý chí vốn không có một định nghĩa cụ thể. Hiểu đơn giản, đó là quyết tâm cố gắng vượt qua gian khổ thử thách, còn hiểu theo nghĩa phức tạp, ý chí là mồi lửa giúp cho bản lĩnh bùng cháy. Ông bà ta có câu “có chí thì nên” cũng là vì lẽ đó. Chưa bàn đến khả năng, chỉ riêng việc bạn có ý chí sắt đá cùng niềm tin vững vàng thì bạn đã đi trước người khác một bước. Nhưng, để có được một tinh thần thép khi đứng trước bão tố của cuộc đời, bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức để mài sắ luyện kim. Nên người nói được câu “Tôi có ý chí” thì rất nhiều, nhưng hành động để chứng minh điều đó thì quả thực không dễ dàng. Những người chì mới giáp mặt cơn lốc xoáy hung tợn đã chấp nhận xin hàng, hay những kẻ sẵn sàng quỳ gối trước những thế lực mạnh mẽ đều vì thiếu đi ý chí cần thiết. Những người như thế, chung quy lại, cũng chỉ mãi là kẻ thất bại mà thôi. Còn bạn? Bạn sẽ lựa chọn con đường gập ghềnh hướng tới tương lai hay biến mình thành một con ốc chỉ biết thu mình trong vỏ?

Dẫn theo thầy Phan Danh Hiếu, Nguyễn Phước Bảo Khôi ( chủ biên )

Xem thêm Những đoạn văn Nghị luận xã hội hay: Nghị luận xã hội

Nguồn Vietvanhoctro.com

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Xem thêm:  Đoạn văn NLXH 200 chữ : Thanh niên trước cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status