Viết đoạn văn từ 8 -10 câu, nêu cảm nghĩ của em về món quà thời thơ ấu.

Viết đoạn văn từ 8 -10 câu, nêu cảm nghĩ của em về món quà thời thơ ấu.

Gợi ý

Trong cuộc đời của mỗi con người, ai cũng từng đôi lần nhận được món quà nhưng “chiếc nhẫn” ông tặng từ thời thơ ấu chính là món quà “quý” nhất đối với tôi.

Thuở ấy, tôi là một đứa ngỗ nghịch, đặc biệt là không làm việc gì đến nơi đến chốn lại còn hay đánh nhau.

Bố mẹ thường nhắc nhở nhưng tôi vẫn tính nào tật nấy cho đến hôm sinh nhật lần thứ 8 của mình, tôi nhận một món quà “hoàn toàn bất ngờ”.

Đó là chiếc nhẫn bằng bạc, sáng lấp lánh.

Tuy là món quà nhỏ xíu nhưng ông lại bảo có “giá trị” vô cùng to lớn về mặt “ý nghĩa”.

Loading...

Bằng giọng nhẹ nhàng, trìu mến ông giảng giải về chữ nhẫn là con người phải biết nhẫn để có được kiên trì, nhẫn nại, biết nhẫn để nhẫn nhịn, nhún nhường

Nhìn chiếc nhẫn, nghĩ về bài học ông dạy, tôi dường như nhận ra những lỗi lầm của mình từ bấy lâu nay, tôi âm thầm hối hận.

Nhiều năm trôi qua, mặc dù ông đã đi xa nhưng tôi vẫn luôn giữ bên mình món quà ông tặng giống như là một “vật bất li thân”.

Tôi thầm cảm ơn món quà “nhỏ xíu” ấy, để từ đó tôi đã thay đổi cuộc đời mình bắt đầu từ chữ “Nhẫn” với những ý nghĩa tốt đẹp vô cùng.

  • Từ đồng nghĩa: kiên trì – nhẫn nại; nhẫn nhịn – nhún nhường
  • Từ trái nghĩa: nhỏ xíu –to lớn
  • Từ Hán – Việt: sinh nhật, kiên trì
Xem thêm:  Giải thích câu: "Thất bại là mẹ thành công"
Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status