Viết thư gửi một người bạn ở trường khác để hỏi thăm bạn và kể cho bạn nghe tình hình ở lớp ở trường em hiện nay.

Viết thư gửi một người bạn ở trường khác để hỏi thăm bạn và kể cho bạn nghe tình hình ở lớp ở trường em hiện nay.

Hướng dẫn

Hà Nội, ngày… tháng… năm…

Kim Nhung thân mến

Thấm thoát đã năm tháng rồi bọn mình không liên lạc với nhau, mình cũng không trách gì bạn vì mình hiểu rằng cả mình và bạn đều rất bận cho việc học tập, hết học rồi lại đến ôn thi. Hôm nay khi học xong bài, nhìn thấy cái đồng hồ bạn dạng tặng mình, mình thấy nhớ bạn quá. Bao nhiêu kỉ niệm cứ ùa về, mình không ngủ được và dậy viết thư cho bạn

Gia đình cậu vẫn bình thường đấy chứ? Cậu có khỏe không? Vui nhiều không? Dạo này bạn còn hay bị sổ mũi mỗi khi thời tiết thay đổi không?Anh Nam đi bộ đội lâu nay có về phép không? Bé Như Ý, chắc lớn hơn nhiều rồi và không còn khóc nhè rồi chứ? Vườn cây nhà bạn đợt này có quả gì chín chưa, gửi cho tớ một ít nhé.

Nhung ạ! Bạn chuyển trường cả lớp ai cũng nhớ cậu, nhớ những trận cười bể bụng mỗi khi nghe bạn kể chuyện tiếu lâm. Mỗi khi ra chơi, ngồi tụ tập dưới gốc bàng ai cũng bào giờ mà có Kim Nhung thì vui biết mấy. Cô giáo chủ nhiệm của lớp mình vẫn luôn nhớ đến cậu, cô vẫn gặp mình để hỏi thăm tình hình của cậu.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về sự thành công qua câu nói “Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân mình”.

Cái thằng Trung lớp mình ngày xưa nghịch ngợm và học kém thế, bây giò hắn chăm học và tiến bộ nhiều lắm nhé. Kết quả cuối năm vừa rồi bạn lớp trưởng vẫn dẫn đầu. Tớ đã đặt ra mục tiêu là đứng đầu lớp nhưng vẫn không vượt qua được bạn ấy. Bạn ấy học thật giỏi đúng không Nhung. Đợt diễn văn nghệ vừa rồi của lớp tó cũng tham gia đấy, tớ tham gia tiết mục múa đôi và dành giải nhất đấy. Tớ thấy vui lắm bạn ạ. Vì không có bạn nên tiết mục kể chuyện đã do Khánh Ly tham gia, và chỉ đạt giải ba thôi, không đươc đứng đầu như khi có Nhung.

Bố mình hứa rằng nếu năm học mới này tớ được dẫn đầu lớp, bố sẽ cho tớ đi một chuyến vào tận Nha Trang thăm cậu. Tớ vui lắm nên cố gắng học rất nhiều, hi vọng kết quả sẽ như mình mong đợi.

Thôi muộn quá rôi, tớ phải đi ngủ để mai còn đi học, tớ dừng bút đây. Cho mình gửi lời chúc sức khỏe tới toàn thể gia đình bạn.

Bạn thân

Nguồn Vietvanhoctro.com

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Cảm nghĩ mùa xuân theo cảm nhận của em
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status