Viết thư tri ân cha mẹ

Đề bài: Viết thư tri ân cha mẹ

Bài làm 1

Hà Nội, ngày 11 tháng 12 năm 2017

Ba mẹ kính mến của con!

Khi những chùm phượng vĩ nở đỏ rực rỡ cả một góc trời, cảm xúc của con lại trào dâng những cảm xúc vô cùng khác lạ về thầy cô, mái trường, bạn bè và đặc biệt là với công lao trời biển của cha mẹ.

Ba mẹ thương của con, con biết trong mười bốn năm qua con là một người thật may mắn khi được sống trong tình yêu thương của mái ấm gia đình, trong tình cảm bao la như trời biển của cha mẹ.

Hàng đêm, những lúc con đang chìm trong giấc mơ đẹp đẽ thì ba mẹ của con vẫn đang bộn bề, với công việc, dưới ánh đèn khuya mẹ vẫn đang cần mẫn với công việc của một người lao công dọn vệ sinh cho những con đường được sạch sẽ.

Công việc của ba mẹ bộn bề những lo toan, những nếp nhăn trên khuôn mặt của ba mẹ ngày càng sâu hơn, trong đôi mắt mẹ hằn sâu những nếp chân chim. Mẹ già hơn rất nhiều so với tuổi 38 của mình.

Con nhớ mãi kỷ niệm không thể nào quên trong cuộc đời khi con được học sinh giỏi toàn trường ba mẹ có dịp được tự hào về đứa con trai nhỏ bé của mình.

Trong kỳ thi đó con đã giải cao nhất, để không phụ lòng cha mẹ, ánh mắt của mẹ đã theo sát từng bước chân con đi tới suốt những chặng đường từ lúc con mới bước chân vào mẫu giáo, tới khi tới tiểu học rồi trung học cơ sở.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội : Nhân bản kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Hoài Đức

Để cho con có điều kiện học hành bằng chúng bằng bạn, ba mẹ đã hy sinh rất nhiều để con được bằng chúng bằng bạn.

Tuổi thơ con thật bình yên ấm áp, hạnh phúc nhưng có một điều con luôn tự hào và hãnh diện về cha mẹ đó chính là con đã được sinh ra trong một gia đình vô cùng hạnh phúc, được nhận mọi tình cảm ấm áp của cha mẹ.

Khi cha mẹ nghe được bức thư này chắc ba mẹ ngạc nhiên lắm?Nhưng con chỉ muốn viết thư này để nói lên lòng biết ơn của con với cha mẹ, con không bao giờ quên được công lao của cha mẹ, không bao giờ quên được câu ca dao “Công cha như núi Thái Sơn. Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra“. Cuối thư con chỉ mong ước sao cha mẹ của con luôn mạnh khỏe, hạnh phúc!

Kính thư! Con của ba mẹ

Linh Thảo

Bài làm 2

Nha Trang, ngày 12 tháng 12 năm 2017

Mẹ kính yêu của con!

Mẹ ơi, ngày hôm nay là ngày lễ tri ân, đồng thời là lễ trưởng thành của con gái mẹ. Con có một món quà bé nhỏ tặng cho mẹ đó là những lời tận trong đáy lòng con dành cho mẹ.

Mẹ ơi! Lời đầu tiên con chỉ muốn gửi tới mẹ những lời biết ơn chân thành nhất của con dành cho mẹ. Con biết trong quãng thời gian qua mẹ đã vô cùng vất vả, nhọc nhằn để nuôi con khôn lớn, thành người.

Xem thêm:  Nghị luận về tính thẳng thắn, tính thật thà

Con biết với người bình thường chỉ làm tròn trách nhiệm của một người mẹ thôi cũng đã có nhiều khó khăn vất vả lắm rồi. Nhưng mẹ của con một người mẹ tuyệt vời, một bà mẹ đã vừa làm mẹ vừa làm cha của con. Từ khi ba không may qua đời vì một tai nạn giao thông bất ngờ khi con gái vừa tròn hai tuổi.

Một mình mẹ đã nuôi con gái trưởng thành không dễ dàng gì. Để con được ăn học bằng chúng bằng bạn mẹ của con đã không nề hà mọi khó khăn vất vả nào. Mẹ đã phải làm nhiều nghề mưu sinh từ công việc của nam giới nặng nhọc như chở taxi, cho tới công việc chạy chợ, trông trẻ, phụ hồ…tất cả mẹ đều làm qua.

Không gì có thể cân đo đong đếm được với tình cảm mà mẹ đã dành cho con. Con còn nhớ những lần con bị ốm mẹ cõng con gần 15 Kilomet với đôi chân trần để cõng con tới bệnh viện gần nhất cấp cứu khi con lên cơn đau ruột thừa.

Trong thời gian qua mưa nắng dãi dầu không quản ngại khó khăn nhọc nhằn chẳng ngại chi những khó khăn vất vả, mẹ đã hy sinh tất cả cho con, để con được hạnh phúc không thua kém bạn bè.

Niềm vui của con khi được tới trường đã phải đánh đổi bằng những nếp nhăn trên khuôn mặt mẹ càng ngày xuất hiện nhiều nếp nhăn. Những vết chân chim hằn sâu trên đôi mắt mẹ khiến con nhiều lần cảm thấy trái tim mình thắt lại.

Xem thêm:  Thuyết minh về cây phượng trên sân trường em

Trong kỳ tốt nghiệp trung học phổ thông sắp tới con sẽ cố gắng đạt kết quả cao nhất để đền đáp công lao trời biển mà mẹ dành cho con.

Đêm đã khuya con xin dừng bút tại đây. Cuối thư con cầu mong mẹ sẽ mãi khỏe mạnh để sống bên con suốt đời. Con yêu mẹ rất nhiều!

Con gái mẹ!

An Nhiên

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status