Viết về lợi ích 1 loài cây mà e biết

Đề bài: Viết về lợi ích một loài cây mà em biết (lớp 3).

Bài làm

Chắc hẳn mỗi chúng ta đều quen thuộc với hình ảnh cây chuối. Và cây chuối là một loại cây mà được nhân dân ta hay trồng bởi đặc tính dễ sống của loại cây này. Cây chuối là một loài cây mà có rất nhiều lợi ích cho con người và vô cùng gần gũi với con người. Sau đây, em xin kể về một số lợi ích của cây chuối.

Chuối là một loại cây đem lại nhiều lợi ích. Tất cả các bộ phận của cây chuối đều có thể sử dụng và mỗi bộ phận lại có một lợi ích riêng.

Khác với các loại cây khác, thân cây chuối không phải một thứ gỗ cứng, mà chỉ được cấu tạo bằng bẹ, lớp này trồng lên lớp khác. Bẹ chuối rất mềm và chứa nhiều nước. Sau khi chuối trổ quài rồi và hái quả xong, người ta có thể chặt nguyên thân cây chuối, xắt thành lát mỏng, giã nát rồi trộn lẫn với cám làm thức ăn cho heo, gà, trâu, bò,…Lá cây chuối dùng để gói bánh chưng, bánh tét, gói nem,…Thân cây chuối non có thể dùng để trộn gỏi. Đặc biệt là sau khi cắt cây chuối ra khỏi gốc, cây chuối con sẽ lại mọc lên, phát triển mạnh mẽ. Chúng ta đã quen thuộc với hoa chuối, hoa chuối cũng có lợi ích lắm đấy mọi người à. Hoa chuối có thể dùng để nấu canh chua, nộm hoa chuối,…

Xem thêm:  Cảm nhận về truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa của Nguyễn Minh Châu
Loading...

Cây chuối còn có một bộ phận rất quan trọng và mang lại nhiều lợi ích hơn cả chính là quả chuối. Đây là bộ phận được thu hoạch và được sử dụng nhiều nhất sau khi thu hoạch. Trái chuối được hình thành dựa trên cơ sở bắt chuối. Khi chuối kết trái đầy đủ, người ta thường cắt bỏ bắp chuối đi để quả chuối phát triển nhanh. Quả chuối có nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người: tăng trí nhớ, trị táo bón, làm đẹp cho da,…

Chuối chứa nhiều chất dinh dưỡng góp phần làm cho trái tim khỏe mạnh và huyết áp ổn định. Chuối cung cấp vitamin B6 giúp tăng cường sự hoạt động của não và hệ thần kinh. Chuối chứa ít chất béo, dễ tiêu hóa, vì vậy chuối là loại quả ăn nhẹ rất tốt.

Cây chuối là loài cây mà chúng ta có thể tận dụng được tất cả các bộ phận. Chuối có nhiều lợi ích đúng không các bạn.

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Xem thêm:  Tả cảnh đẹp ở địa phương em lớp 3 hay nhất ngắn gọn

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status