Viết về lợi ích 1 loài cây mà em biết

Viết về lợi ích 1 loài cây mà em biết

Bài làm 1

Trong vô vàn những loài cây mà em biết thì có một loài cây em rất yêu thích đó chính là cây xoài. Cây xoài cho con người bóng mát, lại cho con người một loại trái cây tuyệt ngon.

viet ve loi ich 1 loai cay ma em biet - Viết về lợi ích 1 loài cây mà em biết

Viết về lợi ích 1 loài cây mà em biết

Cây xoài có thân mọc thẳng đứng, thân của nó tuy không to nhưng đủ sức để chống đỡ lại mưa gió do rễ của nó bám rất chắc vào mặt đất. Không những vậy, cây xoài còn phân ra làm nhiều nhánh cây lớn nhỏ. Trên các nhánh cây, lá xanh mọc um tùm. Lá của cây xoài to lắm, nó thuôn dài nhìn hao hao như một cái điều khiển ti vi. Trên lá có những đường gân có thể nhìn thấy rõ. Lá xoài khi già sẽ chuyển sang màu vàng và rụng xuống. Mùa xuân là lúc mà cây xoài bắt đầu ra hoa. Đến mùa hè, chúng bắt đầu đậu quả. Quả xoài khi xanh ương là đã có thể ăn được rồi. Xoài xanh có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành món xoài dầm, loài lắc, nạo nhỏ để ăn với nem thính cũng rất ngon. Xoài chín ăn sẽ mềm và ngọt hơn. Nếu không thích ăn thì có thể làm thành sinh tố uống cũng rất ngon. Sinh tố xoài có nhiều vitamin giúp bồi bổ cơ thể lại đẹp da nữa.

Xem thêm:  Tả con trâu nhà em

Chính vì những lợi ích như vậy của cây xoài nên em mới đặc biệt thích nó như vậy. Thật tuyệt khi ở Việt Nam cây xoài được trồng nhiều và giá thành lại khá rẻ.

Bài làm 2

Việt Nam có rất nhiều loài cây trái đem lại nhiều ích lợi cho con người nhưng em thích nhất vẫn là cây bưởi.

viet ve loi ich 1 loai cay ma em biet 1 - Viết về lợi ích 1 loài cây mà em biết

Viết về lợi ích 1 loài cây mà em biết

Bưởi là một loại cây ăn quả nhưng không chỉ có vậy, nó còn rất nhiều những lợi ích khác. Lợi ích đầu tiên phải kể đến đó là cây bưởi cho chúng ta những quả bưởi ngon. Quả bưởi thường to và tròn, cầm trên tay cảm giác chắc nịch. Vỏ ngoài của quả bưởi có màu xanh, khi chín có màu vàng. Quả bưởi không chỉ dùng để ăn mà còn có rất nhiều lợi ích. Đầu tiên, vỏ bưởi chúng ta có thể dùng để đun nước gội đầu. nếu có thể cho thêm lá bưởi vào nữa thì tuyệt vời. Gội đầu bằng vỏ bưởi giúp làm mượt tóc và giúp tóc nhanh dài. Vỏ bưởi có nhiều tinh dầu, người ta còn lấy tinh dầu bưởi để ủ tóc, cũng giúp tóc bóng mượt hơn. Phần cùi bưởi màu trắng ở giữa vỏ bưởi và múi bưởi thì thường được dùng để nấu chè. Ăn chè bưởi sẽ thấy cùi bưởi được chế biến trở nên thơm ngon chứ không hề bị đắng. Múi bưởi với những tép bưởi mọng nước thì có thể dùng thưởng thức trực tiếp hoặc làm sinh tố cũng được. Nhiều người khéo tay còn làm cho tép bưởi trở thành những vật ngộ nghĩnh. Hoa bưởi thì có hương thơm dịu nhẹ và thường được lấy để hãm chè.

Xem thêm:  Hãy làm rõ ý nghĩa của câu tục ngữ trong việc nhìn nhận, đánh giá sự vật, con người qua nội dung và hình thức: Tốt gỗ hơn tốt nước sơn.

Như vậy là cây bưởi có thật nhiều công dụng. Ăn bưởi không chỉ bổ mà còn tốt cho hệ tiêu hóa nữa. Đây là loại quả tốt mà bất cứ ai cũng nên dùng.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status