Viết về ngày thương binh liệt sỹ 27-7

Viết về ngày thương binh liệt sỹ 27-7

Hướng dẫn

Trong công cuộc chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta đã có rất nhiều chiến sỹ, thương binh đã đổ máu, hy sinh bản thân mình để bảo vệ đất nước, mang lại nền độc lập, tự do, hòa bình cho dân tộc. Nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Để tưởng nhớ công lao to lớn của các chiến sĩ. Đất nước ta đã chọn ngày 27-7 là ngày tưởng nhớ các anh hùng thương binh, liệt sỹ.

Từ miền xuôi đến miền ngược, từ miền Nam ra miền Bắc đến các đồng bào dân tộc. Tất thảy mọi người trong cả nước khi có giặc ngoại xâm đều nghe theo tiếng gọi của tổ quốc đứng lên đánh đuổi bọn giặc ngoại xâm. Khi đế quốc Mỹ và thực dân Pháp xâm lược, có biết bao anh hùng đã để lại một phần thân thể của mình, thậm chí còn hy sinh cả tính mạng của mình để đổi lấy nền độc lập như anh hùng Phan Đình Gót, Lê Văn Tám, La Văn Cầu, Võ Thị Sáu,…

Loading...

Đặc biệt trong cuộc kháng chiến chống Mỹ của dân tộc ta, ông ngoại em cũng là thương binh được thưởng rất nhiều huân chương. Ông cũng là người có công với cách mạng. Nhưng mỗi khi thời tiết thay đổi, những vết thương trên vai, trên mặt, đầu lại hành hạ ông làm cho ông rất đau đớn. Những lúc ấy em luôn bên cạnh xoa bóp những vết thương và động viên ông và động viên ông để ông có nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Chính vì vậy em càng thấu hiểu và thông cảm với những người thương binh và những nạn nhân chất độc màu da cam.

Là học sinh của lớp 8D, trường THCS Gia Cẩm, những chủ nhân tương lai của đất nước, em thầm hứa sẽ giúp đỡ và động viên tinh thần những thương binh, liệt sỹ để họ giảm bớt nỗi đau về tinh thần lẫn thể xác.

Em sẽ cố gắng học tập thật giỏi để sau này tiếp bước cha anh giữ vững nền độc lập của tổ quốc.

Loading...

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Xem thêm:  Có tài mà không có đức là người vô dụng. Có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó. Liên hệ bản thân – Đề và văn mẫu 8

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho
DMCA.com Protection Status