Viết về người mẹ kính yêu của em

Viết về người mẹ kính yêu của em

Hướng dẫn

“Riêng mặt trời chỉ có một mà thôi

Và mẹ em chỉ có một trên đời”

Mỗi chúng ta, ai ai cũng có mẹ để mà yêu, mà thương. Em yêu mẹ lắm! Yêu mẹ rất nhiều! Trong lòng em, mẹ là người mà em yêu thương và kính trọng nhất trên đời.

Mẹ em năm nay ngoài bốn mươi tuổi. Nước da mẹ sạm đen vì mưa gió. Mỗi lần nhổ tóc trắng cho mẹ, em như đếm được những gánh nặng mẹ mang trên vai. Năm tháng thời gian cũng không thể xóa nhòa được nét dịu hiền, phúc hậu trên khuôn mặt ấy.

Đôi mắt mẹ đen láy, nó thể hiện lên bằng sự bao dung trìu mến. Những lúc em chăm ngoan, đôi mắt ấy hạnh phúc như cười. Và cũng có lần em chưa ngoan và bị điểm kém, nhìn vào đôi mắt mẹ, em tự trách mình đã làm mẹ buồn. Đôi bàn tay gầy gầy xương xương của mẹ bị sần như ghi lại nỗi vất vả, gian lao,à mẹ đã nuôi em khôn lớn.

Chắc hẳn, mẹ bao giờ cũng là người gần gũi các con nhất. Em còn nhớ lúc em ốm, mẹ luôn bên cạnh vỗ về chăm sóc em. Mẹ cho em uống thuốc rồi đánh cảm cho em. Mẹ lo lắng ngồi cạnh em, liên túc thay khăn ướt đắp lên chán em. Đôi mắt mẹ dường như không nhắm lại một giấy phút nào, lúc nào cũng thức nhìn em ngủ và lắng nghe từng hơi thở của em. Trong giấc ngủ chập chờn, em thấy bóng mẹ đổ dài in nghiêng trên tường… Sáng tỉnh giấc, mẹ vui mừng khi thấy em khỏi ốm nhưng nhìn mẹ thì như già thêm vài tuổi vì thức trắng đêm trông em, lo cho em từng miếng ăn giấc ngủ. Lúc đấy, em thấy thương mẹ vô cùng.

Xem thêm:  Nghị luận về vai trò của chữ Hiếu. Là một người cháu, người con, người em,… trong gia đình, em có suy nghĩ gì về vai trò của chữ hiếu?

Mẹ em nhìn ai cũng thấy tốt. Tài nhất là mẹ phát hiện điều đó rất nhanh rất bất ngờ. Mẹ thường đem lại cho em sự ngỡ ngàng bởi cái tính nhìn hướng thiện đó. Mẹ thường bảo: “Nhân chi sơ tính bản thiện”. Hãy cố tìm thấy điều đó trong mỗi người, chỉ có vậy trái tim mình mới hạnh phúc và cuộc đời mới đáng vì nó mà ta sống hết mình. Đây là một điểm mà em luôn xúc động và hãnh diện vì có mẹ trên đời. Trái tim mẹ tràn đầy lòng vị tha, sự nhân hậu vô bờ bến. Bỗ vẫn nói: “Mẹ con có tấm lòng như một bà tiên hiền hậu”. Em thầm ước sau này lớn lên sẽ được như mẹ.

Mẹ em là thế đấy. Em chỉ muốn nói với mẹ rằng “Con yêu mẹ nhiều lắm mẹ ơi! Yêu bằng tình yêu nống cháy và chân thành nhất”. Dù sau này, con có đi đâu, mẹ ơi! Con dù lớn vẫn là con của mẹ, đi suốt cuộc đời lòng mẹ vẫn theo con.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm:  Tả cảnh hoàng hôn trên biển mà em được chứng kiến
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status