Viết về người phụ nữ tôi yêu – Mẹ của em

Viết về người phụ nữ tôi yêu – Mẹ của em

Hướng dẫn

“Công cha như núi Thái Sơn

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”

Nếu như công cha được ví như núi Thái Sơn cao ngất trời, chắn phong ba bão táp che chở cho con thì lòng mẹ dạt dào, chảy mãi chảy vĩnh hằng như nước trong nguồn. Mẹ tôi cũng như vậy, luôn yêu thương, che chở cho tôi. Là bến đỗ cuối cùng của tất cả những người con.

Mẹ dong dỏng cao, da trắng, mái tóc hạt dẻ lượn sóng bồng bềnh, chảy dài xuống quá vai. Hàm răng trắng đều, mẹ đẹp nhất là những lúc mẹ nở một nụ cười, hàm răng đều tăm tắp, trắng ngà lộ ra, trông thật duyên dáng làm sao! Nghe mự kể lúc nhỏ, lúc tôi chỉ là một sinh linh nhỏ bé mới sinh ra trên đời này. Mẹ luôn mong tôi sẽ thành một người con ngoan, học giỏi. Nhưng có những lúc tôi đã làm cho ẹ thất vọng những lúc tôi thất bại. Nhưng khi đó mẹ vẫn nở một nụ cười an ủi, động viên đầy ấm áp với tôi. Đó cũng là động lực giúp tôi tiến bộ hơn và có lẽ đối với tôi không gì hạnh phúc hơn lúc nhìn thấy mẹ nở một nụ cười đầy tự hafocho tôi. Nụ cười của mẹ như lò sưởi ấm trái tim, nếu thiếu đi nụ cười ấm áp của mẹ tôi như thiếu thứ gì đó không thể bù đắp nổi. Tôi luôn cảm nhận được tình cảm của mẹ dành cho tôi thật lớn lao.

Xem thêm:  Em hãy tưởng tượng và kể lại câu chuyện “Chú bò tìm bạn”

Dù mẹ không phải là một giáo viên dạy giỏi. Nhưng mẹ luôn là một tấm gương để chị em chúng tôi noi theo. Tôi còn nhớ một lần mẹ hỏi: “ Con biết bộ phận nào trên cơ thể quan trọng nhất không?” tôi nghĩ hồi lâu rồi trả lời mẹ: “ Là bàn tay phải không mẹ?”. Vì bàn tay tần tảo chai sờn của mẹ đã làm nên tất cả, bao bọc che trở cho tôi. Mẹ nói: “ Có thể con nói có lí nhưng đó chưa phải là đáp án đúngcon ạ”. Tôi trầm ngâm suy nghĩ rồi lại nói: “Đó là đôi mắt phải không mẹ?”. Mẹ tôi vẫn lắc đầu nói “ Không”.

Mãi cho đến một ngày, tôi cùng mẹ đến dự đám tang bố bạn mẹ. Ở đó, những người con lòng đau như cắt khóc thảm thiết bên linh cữu người cha. Mọi người thương cảm chia sẻ nhưng buồn đau với những người con trong cơn mất mát. Trên đường về mẹ nói:

– Con à, đôi vai chính là phần quan trọng nhất của con người bởi đó là nơi con người có thể tựa vào để khóc mỗi khi buồn, mỗi khi bị tổn thương hay gặp bất hạnh trong cuộc sống.

Sau này lớn lên tôi mới hiểu hết được ý nghĩa của câu nói đó. Ở bên mẹ tôi đã học được rất nhiều điều.

Mẹ tôi là thế đấy! Tôi luôn tự hào vì có một người mẹ tuyệt vời. Nếu một ngày nào đó, cuộc sống của tôi thiếu vắng mẹ thì sao nhỉ? Nó sẽ thật vô nghĩa. Vì tôi vẫn luôn là đứa trẻ cần mẹ chở che. Mẹ là bóng cao luôn dõi theo mỗi bước đi của tôi để chỉ đường mỗi khi tôi lạc lối.

Xem thêm:  Phân tích bài thơ Thu Điếu của nhà thơ Nguyễn Khuyến

Mẹ thật cao cả, thật vĩ đại! Nếu có một điều ước tôi ước mẹ sông thật lâu để tôi có thể đền đáp công ơn nuôi dưỡng của cha mẹ:

“Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc

Đừng để buồn lên mặt mẹ nghe không?”

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status