Kể về người hàng xóm mà em yêu quý

Kể về người hàng xóm mà em yêu quý

Bài làm

Nhà em ở khu chung cư, khác với ý nghĩ của nhiều người cho rẳng ở trên thành phố thì ai biết nhà nấy nhưng khu em ở mọi người lại sống rất hòa đồng với nhau. Bên cạnh phòng của em là nhà của bác Tam. Bác Tam là bạn của bố em cho nên hai nhà cũng rất thân thiết. Bác Tam cũng chính là người hàng xóm mà em yêu quý nhất.

Nhà em và nhà bác ở gần nhau nên rất hay gặp. Đối với em thì bác Tam là một người bác đáng kính và tốt bụng nữa. Bác Tam cùng với gia đình của bác được cả tầng yêu quý chính vì cách sống, các ứng nhân xử thế tốt với mọi người. Chẳng ai mà không nể trọng bác ấy. Bác là một nhà giáo được rất nhiều học sinh quý mến. Cứ đến ngày 20/11 em thấy học sinh cũ về thăm bác rất đông, cũng dễ hiểu thôi vì bác Tam vừa là giáo viên dạy giỏi lại tâm huyết với nghề. Em được bố kể rất nhiều chuyện về bác. Có khi học sinh khó khăn bác cũng đứng ra ứng lương để lo tiền học phí cho học sinh mặc dù hoàn cảnh nhà bác cũng bình thường.

Em rất yêu quý bác có những lần em học bài toán không hiểu mà bố mẹ lại đi công tác chưa về, em lại mang vở sang nhà bác Tam để bác hướng dẫn cách giải. Bác hướng dẫn cho em giải bài tập toán nhanh lắm, cùng một bài toán đó mà bác hướng dẫn cho em nhiều cách giải hơn. Em thực sự rất yêu quý bác, thỉnh thoảng bác còn tặng cho em bút và vở để em học bài nữa. Từ sự ân cần của bác em thấy thật yêu quý bác. Ở tầng nhà em có 10 hộ thì cứ bao giờ liên hoan tập trung gì là đều hỏi ý kiến bác Tam thì mọi việc bác lo đâu ra đấy.

Xem thêm:  Giải bài tập Ngữ văn lớp 6 bài 1: Giao tiếp Văn bản và phương thức biểu đạt

ke ve nguoi hang xom - Kể về người hàng xóm mà em yêu quý

Kể về người hàng xóm mà em yêu quý

Bác Tam lại còn là một người vô cùng thân thiện nữa. Cứ đi đâu xa về, bao giờ bác cũng có quà cho chị em em cùng với cả những bạn trong tầng nữa. Có lúc món quà của bác là hộp bánh có lúc là mấy đồ dùng lưu niệm học tập,… món quà tuy nhỏ thôi nhưng tất cả chúng em đều yêu quý bác. Có lần bác ốm không ai ở nhà, vợ bác và con trai bác tầm bằng tuổi em lại về quê. Đúng lúc em sang thấy bác ốm nằm ngất lịm dưới đất, em sợ quá gọi bố em đến. May sao mà kịp thời đưa bác vào bệnh việc, bác rất cảm ơn em vì đã kịp thời phát hiện vì bác bị tụt huyết áp đột ngột. Cả tầng nhà em đến thăm bác, ai ai cũng thương cho bác. Bác Tam vẫn vui mừng nói chuyện với mọi người:

– May quá! Có khu mình ai ai cũng thân thiết chứ mà chuyển sang khu nhà khác tôi có mệnh hệ gì cũng chẳng ai biết được.

Sau đó bác nói các cụ nói “Bán anh em xa mua láng giềng gần” cấm có sai. Cả tầng nghe thấy vậy ai ai cũng thấy bác nói đúng. Tình cảm hàng xóm của khu chung cư chỗ em càng ngày càng thân thiết hơn nhờ những câu chuyện của bác kể.

Xem thêm:  Giải bài tập Ngữ văn lớp 6 bài 32: Ôn tập về dấu câu dấu phẩy

Em rất quý bác Tam, em mong muốn bác nhanh khỏe để còn giảng những bài toán khó cho em. Và cứ mỗi mỗi lần bác đi công tác lại có quà nhỏ cho trẻ con trong tầng và cho cả em nữa.

Minh Tân

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status